1
Bạn cần hỗ trợ?

Cá Chình hoa sông Đà

Cá Chình hoa sông Đà
Mic FoodViết bởi: Mic Food

Cá Chình hoa sông Đà

Cá chình hoa có danh pháp khoa học là Anguilliformes là một bộ cá, bao gồm 4 bộ, 16 họ, 154 chi và khoảng trên 900 loài. Người ta có thể chế biến từ thịt cá chình hoa ra nhiều món ngon vô kể.

Cá chình hoa sông Đà được xem là món đặc sản mà nhiều loại tôm cá không sánh bằng. Cá Chình hoa thuộc họ cá da trơn thân dài, trung bình mỗi con nặng từ 1,5 – 2kg, tuy nhiên cũng,  có những con to đến 3kg.

Những con này hiếm gặp nhưng thịt ngon và béo. Căn cứ vào màu da người ta có thể phân biệt được đâu là chình bông, chình mun, chình nghệ…

Cá chình hoa sông Đà còn được xếp vào hàng quý hiếm và có tác dụng tráng dương bổ thận. Vị ngon bổ có thể sánh với yến sào, gân hươu. Khi xưa món này chỉ dành cho những kẻ thương gia trọc phú dám chơi ngông ném tiền vào cao lầu, tửu quán.

Ngày nay, cá chình hoa đã có mặt trong thực đơn của các nhà hàng, khách sạn và được xem là đặc sản. 10 người thưởng thức lần đầu thì có tới 9 người nghiền và không quên được loại cá này. Ở Hà Nội và TP HCM, cá chình hoa là thực phẩm được nhiều người sành ăn và dân nhậu săn lùng, nhất là cá chình hoa sông Đà. Cá được bán thông dụng ở nhiều chợ lớn của thành phố, hầu hết là cá chình hoa nuôi.

Điểm đáng nhớ nhất là vị béo nhưng không ngậy, thịt ngọt dai, lớp da dầy nhai thấy giòn giòn… Cá chình hoa có thể làm được nhiều món, nhưng ngon và thông dụng nhất là nấu lẩu. Riêng món cá chình nướng riềng mẻ được đánh giá ngon hơn chả cá lã vọng xưa.

Với người nội trợ, đây là thực phẩm “nhắm mắt nấu” vẫn ngon. Cá chình hoa nấu lẩu thoải mái không sợ nát thịt. Tuy nhiên, gần giống như lươn, cá chình nhiều nhớt nên sơ chế kỳ công hơn so với cá thông thường.

Những món ngon với cá Chình hoa

- Cá chình xào tỏi

- Cá chình xé phay

- Lẩu cá chình

- Cá chình nướng

- Cháo cá chình

Cá Chình hoa sông Đà mua ở đâu Hà Nội?

Micfood.vn tự hào là đơn vị cung cấp cá Chình hoa sông Đà nhiều năm kinh nghiệm tại Hà Nội. Những con cá Chình hoa sông Đà đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được tuyển chọn kỹ lưỡng trước khi giao tới tay người tiêu dùng.

Để mua được những con cá Chình sông Đà tươi ngon tại Hà Nội hãy đến với Micfood.vn, trực tiếp mua hàng tại cửa hàng Micfood.vn tại 689 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội hoặc gọi ngay cho chúng tôi 0243.245.4085- 0243.245.4086- 0964.915.559 để đặt hàng.

 

Các loại cá khác: 

 

MICFOOD.VN SIÊU THỊ CÁ SÔNG ĐÀ TẠI HÀ NỘI

Cá Sông Đà | Cá Sông Đà Tại Hà Nội | Siêu Thị Cá Sông Đà

  • Địa chỉ: 689 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

  • Email: micfood.vn@gmail.com

  • Hotline: 0243.245.4085- 0243.245.4086- 0964.915.559

  • Website: https://micfood.vn/

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: