1
Bạn cần hỗ trợ?

Cá Lăng sông Đà - Món ngon cho gia đình

Cá Lăng sông Đà - Món ngon cho gia đình
Mic FoodViết bởi: Mic Food

Cá Lăng sông Đà - Món ngon cho gia đình

Cá Lăng sông Đà có tính bình, vị ngọt, có tác dụng thông lợi tiểu. Thịt cá mềm, thơm ngon, ít xương dăm, giàu chất dinh dưỡng, có giá trị kinh tế cao.

Cá Lăng sông Đà là loài cá da trơn, mình có màu sáng đẹp, vây lưng của chúng có gai (ngạnh) ở trước. Có vây mỡ và nó có thể có phần cuống gốc tương đối dài ở một số loài. Ngạnh của vây ức có thể có khía răng cưa.

Thân không có vảy, hơi nhớt. Chiều dài tối đa khoảng 1,5 m. Có 4 cặp râu khá phát triển; các cặp râu này được che phủ bằng một lớp biểu mô nhiều nụ vị giác.

Cá Lăng sông Đà có ria mép dài hai ba sợi ở mỗi bên, đuôi rất khoẻ. Cá Lăng thường ăn mồi sống như tôm tép, cá con và phù du, khi ẩn mình trong hang thường nhẩn nha ăn rêu bám trên vách đá. Giá trị dinh dưỡng: Năng lượng: 112kcal; chất béo: 4g; protein: 19g.

Cá lăng có giá trị kinh tế cao vì thịt thơm, ngon, giàu chất dinh dưỡng, Omega 3, thịt cá lại không có dăm xương,… nên được chế biến thành những món ngon như hấp chanh, nướng sả, chiên tươi, nấu cháo (đầu cá), làm chả, kho khô, nấu canh chua lá giang… (Ảnh: Foody)

Ngoài ra, cá Lăng cũng có thể làm thành nhiều món hấp dẫn như: cá lăng kho tộ, cá lăng nướng, cá lăng kho với chuối đậu, canh măng chua cá lăng…

Những người có khẩu vị thích hương thơm nồng từ cá nướng, đồng thời thích sự trải nghiệm và kết hợp với ăn phở cuốn, chắc hẳn sẽ thích thưởng thức hoặc tìm cách làm món cá lăng nướng, vừa giữ được độ ngọt của thịt cá, lại có hương thơm tươi ngon khác biệt.

Món cá kho tộ được dành riêng cho những người ưa thích hương vị đậm đà, thơm ngon, cay nồng, ấm nóng. Cá kho tộ lại được dùng nhiều với cơm, đây là món ăn truyền thống của nhiều gia đình người Việt.

Ngoài ra, món lẩu cá lăng cho ngày hè cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Món canh măng chua cá lăng cũng là một trong những món ăn nổi tiếng. Vừa kết hợp được vị ngọt của cá, vị chua của măng và cà chua. Tùy theo khẩu vị, món cá còn được thêm cả ớt để tăng thêm vị cay nồng trong món ăn này. (Ảnh: Foody)

Tại Micfood.vn có các loại cá Lăng sông Đà sau:

Cá Lăng đuôi đỏ sông Đà: khối lượng từ 1,5-5kg, giá từ 215.000đ/kg-230.000đ/kg.

Cá Lăng Vàng sông Đà: khối lượng từ 2-5kg, giá từ 185.000đ/kg-195.000đ/kg.

Cá Lăng đen sông Đà: khối lượng từ 2-5kg, giá từ 143.000đ/kg-165.000đ/kg.

Call ngay 0243.245.4085 - 0964.915.559 để được tư vấn tốt nhất.

Các loại cá khác: 

 

MICFOOD.VN SIÊU THỊ CÁ SÔNG ĐÀ TẠI HÀ NỘI

Cá Sông Đà | Cá Sông Đà Tại Hà Nội | Siêu Thị Cá Sông Đà

  • Địa chỉ: 689 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

  • Email: micfood.vn@gmail.com

  • Hotline: 0243.245.4085- 0243.245.4086- 0964.915.559

Website: https://micfood.vn/

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: