1
Bạn cần hỗ trợ?

Cá trắm nướng riềng mẻ.

Cá trắm nướng riềng mẻ
Mic FoodViết bởi: Mic Food

Cá trắm nướng riềng mẻ

Vào những dịp lễ tết, mọi người thường hay quay trở về quê nhà của mình xum họp gia đình. Những món ăn ngon góp phần không nhỏ trong bữa cơm ấm cúng. Hương vị cá nướng trên than hoa thơm phức, thật sự khó cưỡng. Đa số chúng ta hay chọn món cá trắm đen nướng riềng mẻ. Món ăn này không quá khó khăn và nguyên liệu cũng rất dễ kiếm nên là lựa chọn hàng đầu số 1.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này.

- Cá trắm: 3- 4 khúc (tùy số lượng người ăn).
- Nước mắm.
- Củ riềng xay.
- Mẻ ngấu.
- Mì chính (bột ngọt).
- Sả bằm nhuyễn.
- Dầu ăn.

Cách chế biến cá trắm nướng riềng mẻ.

Bước 1: Sơ chế và ướp cá trắm.

– Các khúc cá mua về các bạn rửa thật sạch, dùng một chiếc dao sắc khứa từ 1-2 đường gì đó bên miếng cá để khi các bạn đem đi ướp cá thì cá sẽ ngấm gia vị hơn nữa.

– Cho những khứa cá vào một cái thau nhỏ. Cho thêm vào là nước mắm cùng với mẻ ngấu + riềng + mì chính và cho vào, trộn đều lên hết tất cả các gia vị này.

– Tốt nhất là mỗi các bạn phải cần nên đeo găng tay vào rồi hãy dùng tay của mình chà xát lên những khúc cá để cho cá có gia vị được ngấm đều vào cá dễ hơn nhé các bạn.

– Cho nốt luôn phần củ sả băm nhỏ vào, tiếp tục là chúng ta chà xát cá trắm. Để cho cá được ướp trong vòng khoảng chừng 30-60 phút nữa nhé các bạn.

Bước 2: Chuẩn bị bếp than hoa

– Chuẩn bị sẵn sàng một cái bếp than hoa. Bởi vì cá mà đem đi nướng với than hoa vẫn thơm nhất và ngon nhất đấy.

– Dùng cọ nhỏ sạch sẽ đem đi phết một ít dầu ăn lên chiếc vỉ nướng cá để khi nướng cá thì cá sẽ không bị dính chặt vào vỉ mất ngon.

– Lần lượt là xếp cá lên trên vỉ nướng. Dùng một cái dây thép nhỏ để nẹp chặt lại hai bên mép cuả chiếc vỉ nướng để khi nướng cá, vỉ không bị bung ra nha.

Bước 3: Thực hiện cách làm cá trắm đen nướng riềng mẻ.

– Sau khi đã chuẩn bị xong sẵn sàng bếp than hoa, xếp cái vỉ nướng cá lên trên bếp nướng, rồi nướng lên. Trong quá trình lúc chúng ta đang nướng, thỉnh thoảng hãy thêm phết ít dầu ăn lên trên mặt cá để cho cá dễ lật và không bị cháy khét đen thui.

– Trong quá trình nướng bếp than hoa, nên để cho cá trắm cách mặt than khoảng chừng là 35cm để tránh đi bụi. Không nên để cho than tập trung vào ở bên giữa bếp, như vậy sẽ làm cá cháy khét, vì thế chỉ nên xếp than ở vùng xung quanh bếp, còn ở giữa để một lớp mỏng thôi nhé các bạn, nhiệt độ xung quanh của than ở mức đó vẫn đủ làm cho cá ở giữa chín. Chỉ nên dùng một chiếc quạt gió nhỏ quạt tay để thổi than lên nha.

– Nướng cá từ từ lên, không nên vội vàng, cứ để cá có thể chín đều từ trong ra ngoài hẳn. Cứ từ 2-3 phút thì lại lật cá một lần để cho các mặt của con cá chín vàng đều nhau.

Bước 4: Thưởng thức món cá trắm đen nướng riềng mẻ

– Khi nào thấy cá chín, nhẹ nhàng gắp cá ra khỏi vỉ, xếp cá lên đĩa lớn. Khi ăn, các bạn có thể thưởng thức món cá trắm nướng riềng mẻ này cùng với tương ớt hoặc là nước mắm chua chua ngọt ngọt nhé các bạn.

Chúc các bà nội trợ thành công với món cá trắm nướng riềng mẻ !

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: