1
Bạn cần hỗ trợ?

Đặc sản cá sông Đà Hòa Bình

Đặc sản cá sông Đà Hòa Bình
Mic FoodViết bởi: Mic Food

Đặc sản cá sông Đà Hòa Bình

Cá sông Đà Hòa Bình từ lâu đã trở thành nhu cầu thưởng thức ẩm thực của người Hà Nội. Cá được nuôi dưỡng và phát triển ở vùng hồ đặc thù, lưu vực lớn tập hợp trên một trăm loài cá, là vùng nước sạch chưa bị tàn phá bởi ô nhiễm môi trường.

Ông Hoàng Văn Son, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản cho biết: Tận dụng tiềm năng vùng hồ sông Đà, tỉnh đang triển khai thực hiện một số giải pháp phát triển và bảo vệ nguồn lợi thủy sản bền vững, hỗ trợ người dân, các tổ chức, cá nhân phát triển nghề cá, trong đó sẽ thực hiện xây dựng sản phẩm thương hiệu một số loài cá sông Đà đặc trưng như cá Chiên, cá Lăng, cá Ngạnh, cá Chạch chấu, ... gắn với phát triển du lịch tạo điều kiện cải thiện đời sống bà con vùng hồ Hòa Bình.

Tại lưu vực lòng hồ sông Đà (Hòa Bình), cá nướng là món đặc sản. Cá được bán quanh năm nhưng vào mùa nước về tháng 9-10, cá măng, cá trắm, cá thiểu mới được mùa, các cửa hàng mới có nhiều cá tươi bán cho khách.

Ghé vào một cửa hàng cá nướng trên quốc lộ 6, bạn sẽ không khỏi háo hức với món cá ngon của vùng đất này. Bên bếp lửa đang cháy phừng phừng là những xiên cá lấp lánh. Cá được kẹp bằng tre. Những con cá thiểu (hay cá nhác) mình trắng, óng ánh sắc bạc. Cá măng khổng lồ nặng đến trên 3 cân mỗi con. Cá chép sông Đà tươi roi rói cùng rất nhiều loại cá khác không rõ tên.

Cách chế biến cá khá đơn giản. Sau khi được làm sạch, cá được ngâm trong nước muối cho tự sạch ruột. Khi đem kẹp nướng, cá cũng được xát muối quanh thân và nướng trong nhiều giờ.

Giá cá nướng sẽ khiến bạn bất ngờ. Cá thiểu xiên một cặp khoảng 7-8 con, mỗi con to khoảng 3 ngón tay, giá 40.000 đồng. Cá nướng to khoảng 3 đến 4 con một xiên, mỗi con to bằng bàn tay, giá khoảng 100.000 đồng. Cá măng nặng 3 cân giá khoảng 300.000 đồng.

Cá sông Đà Hòa Bình nướng được đặt trên lá chuối xanh, ăn kèm với lá sấu non, lá mơ và lá lốt, đinh lăng, chấm với muối ớt xanh. Cá nướng thơm ngon, thịt chắc, da giòn, xém cạnh, mặn vừa đủ. Thịt cá ngọt chấm muối, cuộn trong lá lốt vừa làm mất vị tanh của cá vừa làm vị cá thêm đậm đà, càng ăn càng ngọt. Hương thơm lừng của củi than, vị mặn mòi của muối cùng vị thơm của tre và cá khiến du khách khó lòng bỏ qua.

Có dịp ghé qua đất Hòa Bình những ngày tháng 9-10, bạn hãy dành chút thời gian ghé vào một quán cá nướng đơn giản bên đường, ăn thử món cá sông Đà Hòa Bình nướng trứ danh phố núi.

Micfood.vn tự hào là đơn vị luôn đem những con cá sông Đà Hòa Bình tươi nhất ngon nhất, nuôi tự nhiên trên sông Đà tới tay người dân Việt. Xuất phát từ những con giống đạt chuẩn, cùng với phương pháp nuôi khoa học để những con cá phát triển 1 cách tự nhiên. Đến với Micfood, không cần phải đi xa bạn cũng có thể thưởng thức món cá Sông Đà Hòa Bình nướng tại nhà.

Gọi ngay 0243.245.4085 - 0964.915.559 để được tư vấn tốt nhất.

Các loại cá khác: 

 

MICFOOD.VN SIÊU THỊ CÁ SÔNG ĐÀ TẠI HÀ NỘI

Cá Sông Đà | Cá Sông Đà Tại Hà Nội | Siêu Thị Cá Sông Đà

  • Địa chỉ: 689 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

  • Email: micfood.vn@gmail.com

  • Hotline: 0243.245.4085- 0243.245.4086- 0964.915.559

Website: https://micfood.vn/

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: